Cẩm nang cưới

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành

DỊCH VỤ MÂM QUẢ, TRÁP CƯỚI, ĂN HỎI

Trong lễ gia tiên, mâm quả cưới là một phần không thể thiếu. Mâm quả cưới được xem là lễ vật mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện tình cảm trân trọng, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và là mở đầu một câu chuyện mới, lời giao kết cho một sự kết nối thâm giao giữa hai gia đình. 

DỊCH VỤ TRANG TRÍ GIA TIÊN, CƯỚI HỎI

Lễ gia tiên được xem là nghi thức tỏ lòng thành kính đến ông bà, tổ tiên. Trong lễ gia tiên, con cháu sẽ dâng lễ vật và xin phép với tổ tiên, ông bà về chuyện “thành gia lập thất”, cầu mong tổ tiên phù hợp cho đôi trẻ được “răng long đầu bạc”, “vững kết đồng tâm”

Cách tìm dịch vụ trang trí gia tiên Tp HỒ CHÍ MINH chất lượng tốt?

Cách tìm dịch vụ trang trí gia tiên Tp HỒ CHÍ MINH chất lượng tốt? HỒ CHÍ MINH là một trong những địa bàn trung tâm của TP.HCM chính vì vậy các ngành dịch vụ nơi đây đều rất phát triển, đặc biệt là lĩnh vực cưới hỏi. Nếu như bạn muốn tìm dịch vụ trang trí gia tiên HỒ CHÍ MINH, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những thông tin hữu ích để tham khảo.

Gợi ý cách trang trí đám cưới “chất” tại nhà mà vẫn tiết kiệm

Hôn lễ là ngày trọng đại nhất cuộc đời của các đôi uyên ương. Bên cạnh sử dụng dịch vụ thuê ngoài, nhiều đôi uyên ương lựa chọn tự lên ý tưởng và tự trang trí không gian tiệc cưới tại nhà cho chính mình để ghi lại những dấu ấn đặc biệt nhất.

4 điều cần thuộc lòng khi chọn hoa để bàn thờ ngày cưới

4 điều cần thuộc lòng khi chọn hoa để bàn thờ ngày cưới Trong đám cưới của người Việt, việc sắm lễ và trang trí bàn thờ rất quan trọng , không thể chểnh mảng và bỏ bê. Nghi lễ này lễ này là cầu nối để gia đình thông báo với ông bà tổ tiên về hôn lễ trọng đại của con cái trong gia đình. Do đó, việc cắm hoa để bàn thờ ngày cưới cần phải đẹp mắt và đúng với phong tục lễ nghĩa. Dưới đây là 4 lưu ý khi chọn hoa để bàn thờ ngày cưới cần đặc biệt chú ý:

Thủ Tục Tổ Chức Lễ Thành Hôn – Các Bước Chi Tiết

Lễ thành hôn là thời điểm được mong chờ nhất của cô dâu chú rể. Mọi sự cố gắng, chuẩn bị trong suốt thời gian dài đều giành cho lễ thành hôn. Để tổ chức 1 lễ thành hôn hoàn hảo, cô dâu chú rể cần nắm rõ những thủ tục, các bước sẽ diễn ra trong lễ thành hôn để khỏi bỡ ngỡ cũng như mắc phải những sai phạm.

Trang Trí Bàn Thờ Gia Tiên Tinh Tế Ngày Cưới

Một hạng mục cực kỳ quan trọng trong lễ cưới chính là không gian làm lễ gia tiên. Bạn muốn trang trí bàn thờ gia tiên thật trang nghiêm, đẹp mắt để thể hiện tính long trọng của lễ cưới đối với họ hàng thông gia? Phu Thê sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Ý nghĩa đặc biệt của mâm quả cưới hỏi

Theo nghi lễ truyền thống của người Việt Nam, sau khi ra mắt và được sự đồng ý của cha mẹ hai bên, cô dâu chú rể sẽ chính thức tiến hành các nghi lễ cưới hỏi truyền thống như ăn hỏi, nạp tài, rước dâu,…

MÂM LỄ ĂN HỎI TRUYỀN THỐNG CẦN GÌ? BẠN ĐÃ BIẾT?

Từ xưa đến nay, theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam thì nhà trai cần phải chuẩn bị bộ mâm quả cưới để làm sính lễ. Đây là tục thách cưới rất được xem trọng mà còn là lời cảm ơn mà nhà trai gửi tới nhà gái. Bài viết dưới đây, Phi Điệp wedding xin chia sẻ đến bạn một số mâm quả cưới hỏi đẹp để bạn tham khảo.

NGHI THỨC TỔ CHỨC HÔN LỄ

A. Lễ VU QUY (Gái xuất giá) Tổ chức tại nhà họ gái. 1. Lễ nhập gia: Họ nhà trai đến, báo họ nhà gái biết để xin vào. 2. Lễ trình sính  lễ : Gồm đôi đèn, cặp rượu, trà, mâm trầu cau và các quả bánh, trái cây. 3. Lễ bái gia tiên (Lễ lên đèn, lễ bái Từ Ðường): Người điều hành lễ đứng quay mặt vào bàn thờ, chú rể đứng bên phải và cô dâu đứng bên trái người điều hành lễ.

Mẫu trang trí gia tiên tông vàng đồng ấn tượng nhất

Trang trí gia tiên tông vàng đồng là một gợi ý rất hấp dẫn cho các cặp đôi muốn tạo sự khác biệt và muốn sở hữu không gian tiệc cưới sang trọng, đẳng cấp.

Mâm quả cưới gồm những gì

Mâm quả cưới là sính lễ đặc biệt không thể thiếu trong đám cưới hỏi ở cả ba miền. Theo quan niệm của người miền Nam, số lượng mâm quả thường là số chẵn, 4, 6 hoặc 8 mâm, nhưng có gia đình cũng sử dụng 10 mâm quả. Vậy 10 mâm quả cưới gồm những gì và có gì đặc biệt? Khi nào nên sử dụng 10 mâm quả? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tham khảo cuoihoiphuthe.com

Thủ tục lễ dạm ngõ gồm những gì và Hướng dẫn cách chuẩn bị đúng nghi thức

Trong thời đại ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì lễ dạm ngõ hiện đại đã được đơn giản hóa đi rất nhiều. Tuy nhiên thì vẫn cần một số thủ tục và các lễ vật cần thiết theo văn hóa cổ truyền của lễ dạm ngõ vẫn được ông bà ta truyền tụng từ xưa cho đến nay. Hãy cùng tìm hiểu về các thủ tục, nghi lễ và lễ vật cần có để tổ chức một lễ dạm ngõ thành công tốt đẹp nhé.

Ý Nghĩa Từng Mâm Quả Ngày Cưới

Mâm quả cưới là một trong những nét đẹp truyền thống và lưu giữ nét văn hóa của dân tộc trong ngày cưới Việt Nam. Mâm quả đươc xem là sính lễ mà nhà trai gửi đến nhà gái thể hiện sự chân thành, lời mở đầu kết giao giữa hai nhà, mở đầu cho một mối quan hệ mới.

Trang Trí Gia Tiên Với Tông Đỏ Truyền Thống

Màu đỏ rực rỡ luôn là màu sắc được ưa chuộng trong lễ cưới hỏi của người dân Việt Nam, đặc biệt được lòng bố mẹ, ông bà và các bậc cao niên trong dòng họ tham dự đám hỏi, Phu Thê trân trọng giới thiệu tới CDCR mẫu trang trí lễ gia tiên với gam màu đỏ truyền thống làm chủ đạo, vẫn đảm bảo được sự sang trọng, tinh tế và hiện đại.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top