BẬT MÍ CÁCH TỰ LÀM CỔNG HOA CƯỚI CỰC CHUẨN

2520 lượt xem

 

Quy trình tự làm cổng hoa cưới chuẩn không cần chỉnh

1. Chọn hình dáng cổng hoa

Hiện nay, có rất nhiều hình dáng cổng hoa. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là hình vòm với khung sắt, kích thước 2mx2,2m. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cổng hình chữ nhật, tam giác, hình tròn, bán nguyệt… Chỉ cần chú ý lựa chọn kiểu cổng phù hợp với không gian và tính chất bữa tiệc.

2. Chất liệu trang trí

Có rất nhiều chất liệu để trang trí cổng hoa cho các bạn lựa chọn. Ví dụ như hoa tươi, hoa lụa, hoa vải, hoa giấy, voan… Mỗi chất liệu lại có nhiều kiểu dáng, màu sắc và mức giá khác nhau. Ưu điểm tốt nhất của hoa lụa, hoa vải, voan chính là bạn có thể tùy ý lựa chọn màu sắc mà không sợ hư hỏng khi gặp thời tiết xấu. Không chỉ vậy, đây là những chất liệu có mức chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất.

Hoa lụa, hoa vải và voan có thể tốt, nhưng không đồng nghĩa với việc hoa giấy, hoa tươi không có ưu điểm riêng. Hoa tươi có hạn chế là chi phí khá “chát”. Thế nhưng nó mang lại một không gian tươi tắn và thơm mát đầy sức sống. Bên cạnh đó, hoa giấy lại có khả năng tùy biến cao, độc đáo và lãng mạn khiến người ta ưa thích.

3. Xác định màu sắc và số lượng

Sau khi lựa chọn được kích thước và kiểu dáng cùng chất liệu. Tiếp theo, bạn cần xác định màu sắc và số lượng nguyên liệu để cân đối giá cả. Nếu không thực sự thích màu sắc nào thì hãy căn cứ theo tông màu chủ đạo của lễ cưới.

Ngoài ra, bạn có thể tính xem có bao nhiêu cành hoa, bao nhiêu bông hoa, bao nhiêu mét vải… và những nguyên vật liệu khác bạn sẽ dùng. Điều này sẽ giúp bạn tự làm cổng hoa cưới một cách nhanh chóng hơn đó.

Một số mẫu cổng hoa đám cưới cực đẹp và thịnh hành hiện nay

1. Cổng cưới với hoa tươi

Cổng hoa tươi có thể được kết từ vô vàn các loại hoa, tạo nên mùi hương thơm mát đầy sức sống. Đồng thời nền xanh của lá sẽ mang lại cảm giác tươi mát, dịu nhẹ.

2. Cổng hoa gỗ đơn giản

Bạn có thể tận dụng những cánh cửa cũ hoặc gỗ để tạo thành hình cổng hoa. Với chất liệu gỗ, bạn nên chọn cổng hình chữ nhật hoặc tam giác.

3. Cổng hoa cưới bằng lụa

Ngoài hoa tươi, hoa giấy bạn có thể kết hợp hoa lụa hay voan mỏng với nhau. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc cổng hoa đẹp, bền với mức chi phí hợp lý nhât.

Trên đây là hướng dẫn cách tự làm cổng hoa cưới cực chuẩn. Hi vọng sẽ giúp bạn tạo ra chiếc cổng DIY tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, cổng hoa DIY thường có giá đắt hơn hẳn so với thuê ngoài. Nếu muốn có một chiếc cổng độc đáo nhưng lại tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể thuê mẫu cổng đơn giản rồi tân trang theo ý muốn.

 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top