Bí quyết đặt mua mâm quả đám cưới chất lượng

576 lượt xem

Theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam, lễ ăn hỏi hay có nơi còn gọi là lễ nạp tài là một trong những nghi thức quan trọng phải có. Trong lễ ăn hỏi phần được coi trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng nhất chính là mâm quả cưới. Đây là lễ vật thể hiện sự quan tâm và tôn trọng của nhà trai dành cho nhà gái. Mâm quả đám cưới bao gồm những gì, được đặt mua ở đâu và có gì cần chú ý khi chuẩn bị mâm quả cưới sẽ là nội dung của bài viết dưới đây.

Mâm quả đám cưới là gì?

Mâm quả ngày cưới là một trong những nét đẹp truyền thống được nhân dân ta lưu truyền và gìn giữ cho đến tận ngày nay. Ở mỗi vùng miền sẽ có những tục lệ và quy định khác nhau về mâm quả cưới. Được mang đến nhà gái vào lễ ăn hỏi, mâm quả cưới thể hiện tấm lòng yêu quý của chàng trai dành cho cô gái và cũng là để tỏ lòng biết ơn đối với bậc sinh thành của của cô dâu. Có thể nói đây chính là lễ vật dẫn đường, mở dầu cho sự kết giao của hai nhà, cho một mối quan hệ mới bắt đầu.

Khi tiến hành lễ trao mâm quả cưới cũng là lúc đôi bên gia đình chấp nhận việc có trách nhiệm với nhau và với một gia đình nhỏ mới được thành lập. Sau khi tiến hành lễ này, đôi bạn trẻ có thể nói là đã chính thức xác nhận mối quan hệ và chấp nhận trở thành vợ chồng của nhau.

Mâm quả cưới bao gồm những gì?

Số lượng tráp mâm quả và lễ vật cụ thể thường do nhà gái sau khi thảo luận với nhà trai để thống nhất. Mặc dù có sự khác nhau ở ba miền Bắc, Trung, Nam nhưng những mâm quả cưới vẫn có một số điểm chung về các loại lễ vật.

Mâm quả cưới ở miền Bắc thường được chuẩn bị theo nguyên tắc “trong chẵn ngoài lẻ”. Ngoài lẻ có nghĩa là số lượng các tráp sẽ là số lẻ, ít nhất là 3 tráp rồi đến 5, 7 hay 9 tráp. Có những gia đình còn yêu cầu lên đến 11 thậm chí là 13 tráp. Thông thường, các gia đình sẽ chọn 7 tráp hoặc 5 tráp để vừa phải và cũng thuận tiện hơn khi mang mâm quả cưới đến nhà gái. Trong chẵn được hiểu là số lượng những lễ vật bên trong mỗi tráp nên được chuẩn bị theo số chẵn. Tùy từng các tráp mà lễ vật có thể khác nhau nhưng đa số mâm quả ngày cưới ở miền Bắc thường sẽ có: trầu cau, bánh phu thê, chè, rượu hoặc thuốc lá, hoa quả, mứt sen và lợn quay hay gà luộc,..

Trong khi đó, đối với người miền Nam con số 8 được coi là số may mắn mang ý nghĩa phát tài, phát lộc nên trong chuẩn bị mâm quả đám cưới người ta thường chọn 8 tráp. Những tráp này sẽ bao gồm các loại lễ vật gần giống với miền Bắc như trầu cau, trà rượu, bánh phu thê, trái cây, xôi gấc, heo quay, bánh kem và mâm đựng áo dài,vòng vàng, nhẫn cưới,

Mỗi loại lễ vật tượng trưng cho một ý nghĩa nhất định. Trong phong tục cưới hỏi ở nước ta có những loại lễ vật không thể thiếu vì nó mang ý nghĩa đặc biệt. Ví dụ như trầu cau thể hiện sự gắn bó bền vững, bên nhau trọn đời của cặp vợ chồng mới. Bánh phu thê là tình nghĩa phu thê, vợ chồng hòa thuận êm ấm và luôn ngọt ngào như chiếc bánh. Trà rượu là tấm lòng thành kính của con cháu dâng lên ông bà tổ tiên và mong ông bà tổ tiên phù hộ cho cặp vợ chồng mới cưới hạnh phúc bền lâu. Các loại hoa quả được chuẩn bị để thể hiện những ước mong của hai bên gia đình đối với đôi vợ chồng. Lợn quay hay gà luộc là nói đến ngoài những lúc ngọt ngào thì tình yêu cũng có lúc khó khăn, thử thách hi vọng gia đình mới sẽ cùng nhau vượt qua. Đây là lễ vật mà những gia đình có điều kiện thường thêm vào mâm quả cưới. Những lễ vật còn lại, bạn có thể thêm vào mâm quả hoặc không thêm vào cũng được. Nhưng việc tuân theo nguyên tắc và phong tục của các miền là điều nên làm.

Đặt mua những mâm quả cưới ở đâu?

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian và chuẩn bị cho đúng nhất, nhiều gia đình đều chọn cách đặt mâm quả cưới có sẵn. Nhu cầu tăng cao từ đó kéo theo rất nhiều địa điểm có thể đặt mua mâm quả cưới. Ở hầu hết các tỉnh từ miền Bắc đến miền Nam đều có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ này. Thậm chí, bạn còn có thể ngồi ở nhà và đặt mua mâm quả cưới qua mạng.  Bên cạnh những địa chỉ bán mâm quả cưới hỏi chất lượng vẫn có những địa chỉ bán hàng kém chất lượng.

Mâm quả là lễ vật thể hiện tấm lòng của nhà trai vì thế nếu đặt mua phải những lễ vật kém chất lượng thì sẽ là điều rất đáng tiếc. Vì vậy, để có thể có được những mâm quả cưới theo đúng yêu cầu bạn nên chọn những địa điểm có uy tín và thương hiệu để đặt mua. Tốt nhất hãy chọn những địa điểm được nhiều người biết đến hoặc được bạn bè hay người thân giới thiệu. Chắc chắn để có được thương hiệu và lòng tin của khách hàng thì địa chỉ đó phải có những điểm nổi bật và mâm quả cưới của họ phải chất lượng. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể yên tâm mang những mâm quả cưới hỏi đến nhà gái mà không lo lắng về việc bị chê cười.

Giá đặt mua mâm quả cưới như thế nào?

Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra khi quyết định lựa chọn đặt mua mâm quả cưới. Vì có rất nhiều lễ vật khác nhau cần phải chuẩn bị nên giá cả của những mâm quả cưới thường sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của gia đình. Thông thường giá để đặt mua mâm quả cưới sẽ dao động từ 3 – 6 triệu đồng, đây là giá để đặt toàn bộ mâm quả cưới. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mức giá phù hợp với kinh tế của gia đình. Hầu hết ở các địa điểm đều sẽ có nhiều mức giá khác nhau để cho khách hàng lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt mâm quả làm riêng lẻ. Đây là lựa chọn phù hợp cho những gia đình muốn tự tay chuẩn bị mâm quả nhưng còn thiếu một số lễ vật. Giá của những lễ vật riêng lẻ này sẽ tùy theo số lượng lễ vật cũng như loại lễ vật. Khi đến cửa hàng đặt mua bạn sẽ được tư vấn và cho xem bảng giá. Nhờ vậy mà việc lựa chọn được những lễ vật theo đúng yêu cầu với một cái giá vừa phải không còn quá khó khăn.

Có nên đặt mua mâm quả cưới giá rẻ?

Hầu hết mọi người ai cũng muốn đặt mua được mâm quả đám cưới với giá rẻ nhất. Tuy nhiên,các cụ có câu “tiền nào của nấy”. Kinh nghiệm của ông cha ta ở đời trước chưa bao giờ sai. Nếu cứ chăm chăm đi tìm những mâm quả cưới có giá rẻ thì chắc chắn việc đặt mua phải mâm quả cưới kém chất lượng là điều có thể xảy ra. Với số lượng lớn những lễ vật cần phải chuẩn bị trong đó có những lễ vật đắt tiền thì việc phải chi trả một khoản tiền không nhỏ cho mâm quả cưới là điều tất nhiên. Nếu bạn chọn một địa chỉ có uy tín, thương hiệu thì có thể giá cả ở đó sẽ cao hơn một chút nhưng chất lượng của mâm quả của những địa chỉ này sẽ không làm bạn thất vọng. Mâm quả cưới có thể nói là bộ mặt của nhà trai. Vì vậy, hãy chuẩn bị một mâm quả cưới xứng đáng.

Mặc dù là vậy, bạn vẫn có thể đặt mua được mâm quả đám cưới vừa chất lượng lại giá rẻ. Để có được điều này tất nhiên là hãy tìm hiểu. Hiện nay, nhiều địa chỉ đặt mua mâm quả cưới đã công khai giá trên các trang web của họ. Bạn có thể thông qua đó để đối chiếu, so sánh các mức giá. Đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đặt mua mâm quả cưới thì việc này không quá khó khăn. Chính vì thế, nếu được hãy tham khảo thêm ý kiến của họ. Muốn có được mâm quả cưới vừa phù hợp lại có giá phải chăng thực ra không khó. Vì vậy hãy bớt chút thời gian tìm hiểu để có được kết quả hoàn hảo nhất.

Tại sao nên đặt mâm quả cưới ở Cưới Hỏi Phu Thê?

Phu Thê là một địa chỉ đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc chuẩn bị và trang trí các tiệc cưới. Một trong những dịch vụ đang được quan tâm nhất ở đây đó chính là đặt mua mâm quả cưới. Tại sao nên đặt mua mâm quả đám cưới ở Phu Thê? Địa chỉ này có gì khác biệt và nổi bật hơn so với các địa chỉ khác?

Có thể bạn không biết, Phu Thê luôn chuẩn bị cho khách hàng những mâm quả cưới chất lượng và đầy đủ nhất theo phong tục của từng vùng. Đến với địa chỉ này, bạn có thể lựa chọn những mâm quả có sẵn với nhiều mức giá với chất lượng đảm bảo. Đặc biệt, nếu không muốn chọn những mâm quả này, bạn có thể yêu cầu và lựa chọn những mâm quả từ các lễ vật riêng lẻ. Không chỉ vậy, giá cả của những mâm quả cưới ở đây đều rất phải chăng, khách hàng hoàn toàn tìm được mâm quả với mức giá phù hợp với túi tiền. Rất nhiều khách hàng sau khi đặt mua ở đây đều giới thiệu bạn bè, người thân đến để đặt mua và ủng hộ. Phu Thê chắc chắn sẽ là địa chỉ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

Đám cưới là một sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Hi vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn sẽ biết cách chuẩn bị thật chu đáo cho những mâm quả trong lễ ăn hỏi. Việc lựa chọn và chuẩn bị các mâm quả cưới chu đáo, tươm tất ở một địa điểm cung cấp có uy tín và đảm bảo chất lượng sẽ giúp bạn có được sự yên tâm tuyệt đối. Sự tỉnh táo và thông minh khi đưa ra lựa chọn sẽ giúp bạn có được quyết định chính xác nhất. Chúc bạn thành công.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top