Những Điều Cần Chú Ý Khi Trang Trí Tiệc Cưới Tại Nhà

554 lượt xem

Tiệc cưới là một ngày có ý nghĩa trọng đại trong đời mỗi người cho nên bất cứ một cặp cô dâu chú rể nào cũng sẽ mong muốn có được một tiệc cưới lung linh, ấn tượng, khác biệt cho mình. Bên cạnh tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, ngày nay, càng nhiều đôi bạn lựa chọn trang trí tiệc cưới tại nhà để thêm phần ấm áp, gần gũi cho ngày vui. Tuy vậy, phải trang trí ra sao, chú ý những điều gì để tiệc cưới hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Đó là lý do mà chúng tôi muốn chia sẻ bài viết ngày hôm nay với những điểm cần lưu ý để trang trí tiệc cưới tại nhà thật đẹp cho các đôi uyên ương.

VỀ CỔNG HOA CƯỚI

Cổng hoa cưới chính là điều đầu tiên mà các quan khách sẽ nhìn thấy khi đến tham dự tiệc cưới, cho nên, nếu muốn tạo ấn tượng tiệc cưới lung linh thì bạn nên đặc biệt chú ý vào trang trí cổng hoa cưới.

 

 

Để trang trí cổng hoa cưới, bạn cần căn cứ vào chủ đề tổng thể của cả buổi tiệc và lựa chọn phong cách cho phù hợp. Có những tiệc cưới theo phong cách lãng mạn thì có thể trang trí cổng cưới với hoa, khăn lụa, chọn màu sắc tươi tắn, nổi bật như đỏ, hồng, tím pastel,… Cũng có các cặp đôi muốn tiệc cưới theo phong cách hướng về thiên nhiên thì có thể làm cổng hoa tươi, xen lần dây leo, lá xanh, kết hợp với các phụ kiện có tông màu tươi khác để tạo nên không khí tự nhiên xinh đẹp.

Đặc biệt, nếu ở các gia đình nhà có cổng, rào, có thể kết  hợp làm cổng hoa trên cổng nhà. Trên tường cũng trang trí các chi tiết thích hợp nữa sẽ giúp làm tăng vẻ đẹp tổng thể.

VỀ BÀN THỜ GIA TIÊN VÀ BÀN HAI HỌ

Việc trang trí bàn thờ gia tiên, bàn hai họ không chỉ cần đẹp mà quan trọng hơn là cần chú ý tuân thủ những lễ nghi cần thiết. Cần phải nắm bắt được những yêu cầu, cách thực hiện sao cho phù hợp. Bàn gia tiên cần có những gì, trang trí ra sao, xếp đặt như thế nào,… chi đúng lễ nghi. Thường thì trên gia tiên bắt buộc phải có hoa tươi, trái cây, nến hỷ, bánh quả,…, và tùy theo vùng miền, thời gian mà sẽ có những sự điều chỉnh sao cho phù hợp. Bàn hai họ cũng cần trang trí thống nhất cùng chủ đề buổi tiệc, trang trí đầy đủ, lịch sự.

VỀ PHÔNG NỀN VÀ KHU TIẾP KHÁCH

Phông nền và khu tiếp khách phải được chọn theo phong cách buổi tiệc. Trang trí đẹp nhưng cần thống nhất, không làm quá rườm rà, các chi tiết dư thừa, nhất là với những nhà có diện tích nhỏ thì càng cần chú ý cách sắp xếp. Chọn khăn bàn, vỏ ghế, hoa tươi, khăn ăn,… theo cùng tông màu chủ đạo. Trên bàn cần bày biện gọn gàng, đẹp mắt, đầy đủ các vật cần thiết như ly, nước, khăn,…

Ngoài ra, với những nhà có cầu thang thì có thể tìm thêm vài món phụ kiện độc đáo để trang trí lối đi dọc cầu thang, góp phần làm cho trong nhà thêm đẹp, sáng tươi.

Những yếu tố trên cần được chú ý và thực hiện một cách thống nhất, toàn diện thì mới có thể tạo nên một khung cảnh tiệc cưới hoàn hảo đươc. Tuy khâu trang trí tiệc cưới này gia đình bạn có thể thực hiện được, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Cho nên, để thuận tiện hơn bạn có thể tham khảo lựa chọn các dịch vụ trang trí tiệc cưới trọn gói, họ sẽ lo toàn bộ các khâu từ lên ý tưởng, làm cổng cưới, trang trí trong nhà, bày bàn gia tiên, bàn hai họ,… thật đẹp, hợp lễ nghi cho ngày cưới của bạn.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động tổ chức và trang trí tiệc cưới,Phu Thê có sự hiểu biết sâu sắc những nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi hiểu được bạn cần gì ở một dịch vụ trang trí tiệc cưới đồng thời biết cách làm sao để thỏa mãn tối đa những nhu cầu của bạn, đảm bảo cho bạn một đám cưới ấn tượng, khó quên.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ

Sự tinh tế thể hiện ở từng chi tiết được chăm chút cần mẫn

VIDEO THỰC TẾ

Tin tức

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI

Cưới hỏi là một sư kiện đặc biệt và vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Ngày cưới không chỉ để báo tin cho mọi người mà còn thể hiện sự biết ơn ông bà, tổ tiên, thể hiện sự trân trọng của gia đình hai bên với nhau và cảm ơn công ơn sinh thành
Top